Hướng Dẫn Cách Giao Dịch Trên Sàn HitBTC

Chào các bạn, bài viết này chỉ dành cho những bạn mới bước vào “trade” trên sàn giao dịch coins. Nếu bạn đã có kinh nghiệm rồi không cần đọc tiếp.
Tổng quan về sàn HitBTC:
Sàn HitBTC thành lập năm 2014 tại London, là một sàn giao dịch mới (như hầu hết các sàn giao dịch coins, HitBTC đã từng bị HACKER tấn công vào đầu năm 2015. Volume giao dịch BTC tại HitBTC như hình dưới, đúng top 10 tổng volume toàn cầu tính theo BTC). Do đó có thể nhận định HitBTC cũng là một sàn giao dịch lớn, nhiều người quan tâm và sử dụng nhất là trong giai đoạn crypto đang bùng nổ như hiện nay. Tại thời điểm viết bài, tổng volume giao dịch trên Hitbtc đạt ngưỡng 500m$/24h. (nguồn Wikipedia)

Nguồn: Crytocompare.com
Ưu điểm sàn HitBTC: Một ưu điểm không thể chối cãi là trên HitBTC phần đăng ký tham gia giao dịch được giảm tải rất nhiều, bạn chỉ cần nhập email, thông tin cơ bản, xác nhận là xong, không yêu cầu phải verify acc mới được giao dịch hay rút tiền như những sàn khác.

Ưu điểm thứ hai, sàn HitBTC thường hỗ trợ các đợt Fork của BTC, một trong những lý do mình nghĩ đó là do những đợt forks gần đây là do các anh tài Trung Hoa ra tay, do đó sàn ủng hộ cũng là điều dễ hiểu, thứ hai có thể đây là cách sàn thu hút thêm lượng người chơi, gửi BTC lên sàn để nhận Forks đồng thời sẽ tham gia giao dịch trên đây sau khi nhận coins mới, điểm này khá tương đồng với sàn Binance.com.
Ưu điểm thứ ba, trên giao diện của HitBTC, phần chart, bạn có thể dễ dàng chọn chuyển đổi sang chart của Tradingview, với nhiều options cho các công cụ T.A (technical analysis) hơn, nếu bạn là dân định hướng trade kỹ thuật. Troll box (hộp hội thoại) trên HitBTC cũng là kênh giải trí và nhanh theo dõi những biến động thị trường, thông thường các tín hiệu pump/dump sẽ được chia sẻ khá nhanh trên box này, trong khi trade hay trước khi ra quyết đinh vào lệnh bạn cũng có thể nhìn qua để xem phản ánh của thị trường chung đang thế nào, giá suy cho cùng tại một thời điểm vẫn phụ thuộc tâm lý đám đông là chính. Tuy nhiện không loại trừ một số người cố tính tạo Hype để pump/dump giá, khi đi theo số đông hãy luôn cảnh giác!
Ưu điểm thứ 4, phí giao dịch trên HitBTC là 0.1% rẻ hơn so với những sàn có tiếng khác.
Vậy về mặt trái của HitBTC thì sao?! Vâng, nếu bạn để ý khi sàn không yêu cầu làm xác minh danh tính ở ưu điểm số một, cũng đồng nghĩa với việc khả năng mất tiền và đòi lại tiền của bạn thấp hơn khi ở những sàn uy tín khác. Nhược điểm thứ 2, do sàn HitBTC còn mới, nên số lượng coins/tokens listing trên sàn chưa nhiều, bạn sẽ không thể đa dạng “trứng trong giỏ” của mình.
Cũng rất nhiều người phàn nàn về hệ thống của HitBTC khi rút coin bị nghẽn, tuy mình chưa gặp trường hợp này bao giờ. Lần gần nhất chuyển BTC mất khoảng 1 tiếng trong lúc mạng BTC đang nghẽn cao, do đó theo mình đánh giá là vẫn bình thường, không đáng lo ngại.
Vậy có nên mở tài khoản và giao dịch trên HitBTC không? Điều này thì tùy ở bạn (chắc chắn rồi), hiện mình vẫn đang có tài khoản ở HitBTC, Bittrex, Binance, chỉ là để tận dụng cơ hội khi sàn này có sự cố bạn có thể giảm thiểu rủi ro, hoặc những lợi ích tốt bạn sẽ không bỏ qua.
Nếu bạn muốn đăng ký giao dịch trên sàn Hitbtc có thể sử dụng link phía dưới:
HitBTC Exchange Register.
https://hitbtc.com/?ref_id=5a334b63e2d97
Hướng Dẫn Cách Giao Dịch:
Để giao dịch trên HitBTC trước tiên bạn cần nạp coins vào, trong phần góc phải phía trên màn hình click vào Deposit, và chọn loại coins bạn có để deposit. HitBTC chấp nhận số lượng khá đa dạng các loại coins, tùy theo cặp coins bạn muốn trading và lượng coin bạn có để nạp vào. Mình khuyến nghị bạn nên nạp một lượng nhỏ số coins bạn dự định trước (1-5%) để test, nếu ổn định mới nạp hết để giảm thiểu rủi ro.


Sau khi nạp xong bạn có thể kiểm tra ở tab Account, để xem số tiền mình nạp đã hiện ra chưa. Sau khi nạp vào số coin của bạn sẽ hiện ở main Account, để trade, bạn cần chuyển số tiền này sang trading account (nhấn vào nút mũi tên sang phải) dưới cột Transfer và chọn số coin cần chuyển.

Bước tiếp theo, để trading, bạn vào tab Exchange trên menu, chọn cặp tiền bạn muốn trade và tiến hành. Trên HitBTC có Ba loại lệnh sau:
• Một là lệnh theo giá thị trường- lệnh Market (chọn mức giá bán thấp nhất hoặc giá mua cao nhất hiện có), chỉ chọn lệnh này trong trường hợp bạn bán tháo, hoặc mua đuổi gấp, mình không khuyến nghị bạn chọn lệnh này.
• Hai là lệnh Limit, bạn chọn mức giá bạn mong muốn trong Tab Sell hoặc Buy, số lượng coin bạn muốn mua và đặt lệnh. Có option cho Stop, là mức giá chặn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách sử dụng stop/limit trên Binance.com tại đây, idea cũng tương tự bạn có thể áp dụng theo.
• Ba là, lệnh Scaled, lệnh này cho phép bạn đặt lệnh mua hoặc bán trong một khoảng giá nhất định (minimum tới maximum).
Thông thường mình hay sử dụng lệnh thứ 2 là Limit để giao dịch.

 

Hitbtc scale option

Để rút coins ra khỏi sàn bạn cũng vào mục Account, nếu số coins của bạn đang ở trading account thì cần transfer ngược lại Main acccount trước khi rút ra ngoài. Hy vọng những hướng dẫn cơ bản vừa rồi giúp bạn tự tin hơn khi giao dịch tại Hitbtc, để đăng ký tài khoản, bạn có thể sử dụng link sau: https://hitbtc.com/?ref_id=5a334b63e2d97

[maxbutton id=”5″ ]

3 Comments

 1. Pingback: Có Thể Bạn Chưa Biết Hết Về Binance.com – Antony Hieu

 2. Huỳnh Đức Tài

  Chào A.Hiếu, anh có thể cho em số điện thoại để em trao đổi trực tiếp cách đặt lệnh mua bán coin được không ạ?

  Lí do là em mới chuyển coin từ Binance sang HitBTC (CTR trên binance bị hủy, em bán không kịp)

  Em chỉ muốn hỏi anh cách bán để lường được số ETH mà em đã mua trên binace. Em không biết bán coin CTR trên HitBTC như thế nào, do không có hiện thông số ETH cho em thấy để em biết được là mình đang lời hay đang lỗ bao nhiêu.

  Cám ơn A.Hiếu!

  Reply
  1. ngovanhieu (Post author)

   Chào Tài,
   Xin lỗi vì trả lời chậm, hy vọng bạn đã xử lý coin CTR (CENTRA)kịp thời.
   Tuy nhiên nếu Tài còn thắc mắc về giao dịch coin khác có thể trao đổi cùng tiến bộ.
   email mình: hieucoinpr@gmail.com

   Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *