Cách sử dụng tính năng stop/limit trên Binance.com

Gần đây sàn Binance nổi lên với số lượng giao dịch tăng đột biến, và ngày càng nhiều người đăng ký sử dụng. Sàn đang liên tục nâng cấp các tính năng của mình để hỗ trợ nhà đầu tư được thuận tiện hơn trong giao dịch.

Nếu bạn để ý gần đây Binance đã thêm tính năng Stop/limit vào trong giao dịch tại sàn. Nếu bạn đã quen với cách sử dụng Stop/limit tại Bittrex, hay Hitbtc thì tính năng này tại Binance cũng có cách sử dụng tương tự, tuy cách thể hiện trong giao diện có phần khác nhau.

Nếu bạn còn mới trong cách sử dụng stop/limit hãy đọc thêm để hiểu và chắc chắn là bạn không đặt nhầm lệnh gây mất mát tài sản của mình.

Khái niệm cơ bản:

 • Stop price: Tạm hiểu là giá chặn, có thể là chặn lên hoặc chặn xuống (sử dụng trong buy order hay sell order), trong trường hợp bạn muốn take profit hay stop loss. Stop price được xem là mức giá điều kiện để order của bạn được kích hoạt, ví dụ giá tăng lên tới 0.000170 thì dùng buy order tại giá 0.000172 (như ở hình dưới).
 • Limit price: Giá sử dụng sau khi điều kiện (stop price) được kích hoạt. Theo như hình ở dưới Limit price sẽ là 0.000172 BTC, có nghĩa khi điều kiện giá tăng tới 0.000170 (stop price), lệnh mua của bạn sẽ được kích hoạt với mức giá mua 0.000172.

1.png

Điều này có ý nghĩa gì: 

Khi bạn xác định được các mức hỗ trợ và kháng cự ví dụ từ phân tích kỹ thuật sóng Fibonaci (các mức:  23.6%, 38.2, 61.8%, 50%.) thay vì ngồi canh cả đêm để đạt tới vùng giá cần mua/cần bán, bạn có thể sử dụng tính năng stop/limit.

Hình ảnh phía dưới ví dụ cho trường hợp sử dụng stop limit để chốt lời: khi mình đặt lệnh bán Ripple (XRP) tại mức giá 0.000056 BTC với mức giá chặn (stop price) tại 0.000055. Có nghĩa, khi giá chạm mốc 0.000055, một lệnh bán 206 XRP được thực hiện với mức giá 0.000056 BTC.

[maxbutton name=”Join Binance Now”]

www.ngohieu.com

Sau khi bạn nhấn nút SELL, một thông báo yêu cầu xác nhận sẽ hiện ra như sau:

Hy vọng hướng dẫn của mình ở trên giúp bạn hiểu và sẵn sàng sử dụng tính năng stop/limit của Binance. Nếu bạn chưa có tài khoản giao dịch tại các sàn giao dịch phổ biến để cập ở trên, bạn có thể đăng ký theo link phía dưới:

Sàn HitBTC ; Sàn Binance ; Sàn Bittrex

[maxbutton name=”Join Binance Now”]   [maxbutton name=”JOIN HITBTC NOW”]

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về tính năng chuyển đổi lượng token nhỏ (<0.001 BTC) để tối ưu hóa lợi nhuận khi sử dụng Binance.com, ở bài viết sau:

Binance.com – Cách Chuyển Đổi Tokens Số Lượng Nhỏ Về BNB

 

 

 

4 Comments

 1. Pingback: Có Thể Bạn Chưa Biết Hết Về Binance.com – Antony Hieu

 2. Pingback: Hướng dẫn Trade Coin hiệu quả toàn tập

 3. ngovanhieu (Post author)

  Chào Hoàng,

  Phần bạn hiểu đúng mình ko nói thêm.
  Phần bạn hỏi về lệnh Stop loss, nếu bạn mua XRP 4033 sats, nếu bạn dự mức xuống 5% sẽ stop, bạn đặt giá thanh Stop tại 3840 sats, khi giá tụt qua mốc này thì kích hoạt lệnh bán tại limit: 3838 sats chẳng hạn.
  Chúc bạn đi xa với crypto.

  Reply
 4. ngovanhieu (Post author)

  Chào Hoàng, Nếu ko lên được 5600 thì lệnh ko bán được, vì đó là giá bạn đặt bán.

  Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *